Iran và Triều Tiên không mang Samsung Galaxy Note 8 về nước

Đoàn vận động viên tham gia Thế vận hội Mùa đông của Bắc Triều Tiên và Iran sẽ không được mang những chiếc Samsung Galaxy Note 8 khi trở về quê nhà. Theo trang thông tấn AFP cho biết, nguyên nhân là do hai nước này đã vướng phải các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Iran và Triều Tiên không mang Samsung Galaxy Note 8 về nước

“IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) sẽ cung cấp điện thoại cho các vận động viên và quan chức của các nước tham dự Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018,” đại diện ban tổ chức tuyên bố. Về phần hai nước Triều Tiên và Iran, các vận động viên được yêu cầu không được mang thiết bị trở về nước mà chỉ sử dụng chúng trong quãng thời gian ở PyeongChang.”

Bởi chiếc Galaxy Note 8 phiên bản tiêu chuẩn có giá bán đề xuất tại Hàn Quốc là 1 triệu won (tương đương 20,2 triệu đồng), mà bản Olympic chỉ có 4.000 chiếc trên toàn thế giới, vì vậy nó được coi là một tài sản có giá trị cao. Việc các đoàn thể thao Iran và Triều Tiên mang chúng về nước sẽ vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

 

Bộ Ngoại giao Iran đã triệu đại sứ Hàn Quốc tại thủ đô Tehran tới để phản đối mạnh mẽ hành động mà họ cho là “không trung thực và đi ngược với tinh thần Thế vận hội” của Samsung, AFP đưa tin.

Tehran cảnh cáo “vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên quan hệ thương mại giữa Tập đoàn Samsung và nước Cộng hòa Hồi giáo Iran”. Iran cử một đoàn gồm 4 vận động viên tới tham dự Olympic Pyeongchang diễn ra ngày 9-25/2.

Chính vì vậy mà IOC đã phải lên tiếng xin lỗi và thay đổi quyết định. Cả hai đoàn sau đó đã được nhận Galaxy Note 8. Tuy nhiên, trong khi Iran vui lòng nhận lấy những chiếc smartphone cao cấp thì đoàn Triều Tiên lại từ chối không nhận chúng.

Có lẽ phần vì những vận động viên này sẽ phải trả lại điện thoại sau khi Đại hội thể thao kết thúc bởi họ thậm chí còn không được sử dụng smartphone Galaxy tại quê nhà. Trong khi đó, có giả thuyết cho rằng mệnh lệnh từ các quan chức cao cấp của Triều Tiên

Về phần Samsung tài trợ cho Olympic, họ đã thực hiện “truyền thống” này từ năm 1997. Năm 2016, họ đã giới thiệu chiếc Samsung Galaxy S7 Edge tại Thế vận hội Mùa hè diễn ra ở Rio de Janeiro với diện mạo mới cùng biểu tượng 6 chiếc vòng tròn lồng vào nhau của cuộc thi này. Và năm ấy 31 vận động viên Triều Tiên cũng không được cầm S7 Edge về vì chúng vi phạm luật cấm sử dụng thiết bị có hệ thống định vị toàn cầu GPS cũng như khả năng kết nối với mạng Internet tốc độ cao.

Xem thêm: Bao da J7 Primepin J7 Prime.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.