Smartphone Samsung và sự tương thích với đế sạc nhanh không dây

Với công nghệ phát triển, đáp ứng nhu cầu người dùng về việc muốn sạc pin nhanh đầy, tiện lợi khi sạc và thể hiện sự đẳng cấp, hiện đại trong quá trình sử dụng thì các nhà sản xuất đã tung ra ngoài thị trường loại sạc mang tên WIRELESS CHARGIER CONVERTIBLE, loại sạc này được tích hợp công nghệ sạc nhanh trong bảng mạch bên trong giúp rút ngắn thời gian sạc pin điện thoại. Tuy nhiên, không phải loại sạc nhanh nào cũng có thể dùng cho bất cứ smartphone nào và tại sao lại như vậy thì sau đây các bạn hãy cùng phukiensamsung.com tìm hiểu nguyên nhân nhé!
Đầu tiên phải nói đến đế sạc không dây Samsung dành cho thế hệ trước như Galaxy S, S2, S3, S4, S5 và Note, Note 2, Note 3, Note 4, để dùng được đế sạc không dây loại này cho các dòng điện thoại trên thì cần phải có một bảng mạch hỗ trợ gắn vào smartphone thông qua cổng sạc USB hoặc mua thêm nắp lưng hỗ trợ sạc nhanh bên ngoài. Cách làm như vậy sẽ biến smartphone đời trước trở nên đẳng cấp hơn, tuy bảng mạch hỗ trợ sạc không dây gắn ngoài rất mỏng nhưng vẫn có cảm giác rườm rà trong quá trình sử dụng khi tháo ra lắp vào.
Nhu cầu người sử dụng tăng cao và công nghệ ngày càng phát triển nhằm cung cấp, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Với sự ra đời của thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo như Note 5, Note 7, Galaxy S6, S6 EDGE, S7, S7 EDGE và mới đây nhất là flagship S8, S8 Plus thì nhà sản xuất Samsung đã tích hợp công nghệ sạc nhanh không dây với nhiều cải tiến đáng kể như hỗ trợ sạc pin nhanh hơn, tương thích với nhiều thiết bị khác nhau có hỗ trợ sạc không dây. Có thể nói đây là điều cực rất tích cực vì với sạc nhanh không dây thì người dùng chỉ cần đặt điện thoại của mình lên trên đế sạc nhanh không dây và nó sẽ bắt đầu quá trình sạc pin cho điện thoại (vẫn phải có dây cắm lấy điện từ nguồn vào đế sạc).
Về cơ chế hoạt động của sạc nhanh không dây rất đơn giản, bên trong là một bảng mạch với cuộn cảm cùng quạt tản nhiệt. Quạt tản nhiệt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí để bộ sạc không bị quá nóng trong quá trình sử dụng; thứ hai là bảng mạch sẽ điều khiển nguồn ra vào của dòng điện, chuyển dòng điện lớn về dòng nhỏ hơn phù hợp với pin trong điện thoại; và cuối cùng là cuộn cảm biến đổi dòng điện thành dạng từ trường để giúp quá trình sạc không dây được diễn ra. Tuy vậy có một vấn đề xảy ra là dòng điện khi biến đổi thành năng lượng từ trường sẽ sinh ra nhiệt, do đó một phần điện năng đã biến đổi thành nhiệt năng sẽ khiến quá trình sạc chậm hơn; để khắc phục điều đó, nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ sạc nhanh vào trong sạc không dây để giúp quá trình sạc nhanh hơn cũng như phần điện năng mất đi ít hơn (theo định luật bảo toàn năng lượng thì năng lượng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác).
Quay trở lại vấn đề đã nêu từ đầu là: Sạc nhanh không dây và vấn đề tương thích với smartphone của Samsung, phụ kiện samsung xin giải thích vấn đề này như sau:
Với từng mẫu smartphone mới ra thì nhà sản xuất Samsung đều cho đi kèm là một đế sạc nhanh không dây với thiết kế hình thức khác nhau nhưng đều có điểm chung là hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Nhưng điều đó có đúng khi sử dụng một điện thoại đời mới với đế sạc nhanh của đời cũ hay smartphone đời cũ với đế sạc nhanh đời mới hay không? Điều đó chúng tôi đã kiểm chứng và đưa ra kết luận chính xác rằng: Smartphone của Samsung (cả đời trước và đời mới nhất) đều có thể sạc nhanh bằng đế sạc nhanh không dây chính hãng Samsung (cả đế sạc nhanh đời trước và mới nhất), nếu bạn sử dụng S8, S8 Plus sạc trên đế sạc nhanh không dây dành cho S7 và ngược lại sử dụng S7, S7 EDGE sạc trên đế sạc nhanh không dây dành cho S8 mà không nhận hay sạc lâu lên pin thì điều đó có nghĩa là bạn đang dùng phải sạc không dây nhái, kém chất lượng không tích hợp chipset hỗ trợ sạc nhanh (lí do như thế nào bạn vui lòng đọc lại phần điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng bên trên).
Shop phụ kiện Samsung sẽ sớm có video trực tiếp quá trình sử dụng smartphone Samsung trên đế sạc nhanh không dây để các bạn có cái nhìn trực quan nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *