Tổng hợp 10 điều IOS phải xách dép cho Android

10 điều IOS phải xách dép cho Android

Mục Lục

1. Quản lý thông báo

Tất cả những người mà mình biết khi chuyển từ Android sang iOS đều đồng ý rằng phần thông báo của hệ điều hành của Google tốt hơn nhiều so với sản phẩm của Apple. Trong khi iOS luôn đưa mọi thông báo lên chống chất với nhau thì Android đã biết cách để sắp xếp chúng theo từng ứng dụng. Từ ngăn thông báo của Android, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về mọi thứ và quản lý chúng mà không gặp khó khăn.

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Hơn thế nữa, đối với Android Nougat thì hệ thống thống báo được cải thiện thêm nhiều. Bạn có khả năng tương tác trực tiếp với thông báo email hoặc bài viết mà không cần phải truy cập vào ứng dụng. Khác với iOS, mọi thứ liên quan tới thông báo gần như không được cải thiện nhiều ở các bản cập nhật.

2. Lưu trữ bên ngoài

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

C Người dùng Android sẽ rất tự hòa về khoản lưu trữ được mở rộng so với IOS với bộ nhớ trong máy không khác gì IOS lại có thêm cả khe cắm thẻ nhớ bên ngoài để mở rộng bộ nhớ còn trên Iphone thì không.

3. Tích hợp Google với tất cả các ứng dụng và dịch vụ

Apple có một số dịch vụ trên các Internet mà bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud và cũng có tích hợp luôn với Google. Tuy nhiên, với Android thì bạn chỉ cần đăng nhập một lần là đã có thể truy cập vào Gmail, GDoc, Gdrive… Đó là hầu hết các ứng dụng mà bạn có thể thấy cần thiết với công việc hằng ngày.

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không
4. Android hỗ trợ dual SIM

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Nếu bạn là những người đi du lịch nhiều hoặc đơn giản là con người của công việc thì chắc chắn biết đến lợi thế của một smartphone 2 sim. Nếu như đây là điều đã rất phổ biến trên các điện thoại Android thì với iPhone lại là quá xa với. Hiện tại, nhiều nhà sản xuất Android cũng mang hẳn tính năng này lên điện thoại cao cấp của họ và bạn cũng có thể thay thế lựa chọn sim 2 thành khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Trên iPhone bạn không có SIM kép và micro SD.
5. Android là trực quan hơn

Thiết bị đầu cuối Android là trực quan hơn nhiều so với iPhone. Chẳng hạn như Apple có một nút duy nhất để sử dụng ba chức năng: đa nhiệm, Siri và đóng ứng dụng. Trong khi Android, bạn thường sẽ có 4 nút cơ bản cho từng hành động là nút quay lại (iOS không có), nút Home và nút đa nhiệm. Mỗi nút có chức năng riêng và sử dụng rất đơn giản.

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

6. Android có thể quản lý file

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Một cái gì đó đơn giản như sử dụng một trình quản lý tập tin để di chuyển ảnh từ bộ nhớ trong sang thẻ SD là một cái gì đó không thể tưởng tượng là sẽ làm được trong iPhone bởi vì bạn không thể sử dụng microSD. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Android, việc chuyển các dữ liệu ra bên ngoài là quá đơn giản. Đối với iPhone, cách duy nhất để sử dụng một trình quản lý tập tin là Jailbreak và đó cũng không phải công việc đơn giản hay an toàn.

7. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng không có trong Google Play

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Có những ứng dụng thực sự hữu ích mà có thể không xuất hiện trên Google Play. Chẳng hạn như F-Droid, một cửa hàng mã nguồn mở thú vị hay Amazon… Còn với iOs, đó là điều không tưởng. Trên iPhone, bạn sẽ chỉ sử dụng được những gì có trong AppStore và nếu bạn muốn để cài đặt thì lại phải Jailbreak.

8. Bổ sung chức năng trên cảm biến dấu vân tay

Bộ cảm biến dấu vân tay trong iPhone chỉ có duy nhất tính năng để mở khóa điện thoại hoặc cuộn màn hình xuống. Đối với Android, bạn có thể mở rộng thêm các chức năng cho cảm biến vân tay với thao tác vuốt xem thông báo, điều khiển tương tác giao diện, thực hiện hành động, chụp ảnh… Nói chung là có nhiều điều để làm với cảm biến này trên Android mà iOS không thể.

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Đây là điều mà chúng ta chỉ có thể làm trong Android, bởi vì trong tất cả mọi thứ iPhone bị hạn chế đi rất nhiều. Người dùng iPhone cho biết họ cũng cảm biến vân tay để mở khóa máy Mac của mình, một tính năng thực sự hữu ích tồn tại.

9. Đa nhiệm, đồng minh vĩ đại của Android

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Người dùng iPhone có lẽ sẽ phải ganh tị khi biết rằng Android có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc. Ngoài ra bạn có có thể tải tập tin từ Chrome trong khi đang sử dụng WhatsApp với một thiết bị Android. Đó là điều không tưởng đối với iPhone vì bạn sẽ phải dừng lại việc tải về tập tin cho tới khi mở lại ứng dụng. IPhone 7 Plus có một lớn hơn một Galaxy S7 nhưng nó lại không thể sử dụng hai ứng dụng trên màn hình.

10. Bạn có thể làm cho điện thoại của bạn độc đáo

10 điều mà Android luôn tốt hơn iOS dù muốn hay không

Tất cả iPhone hoàn toàn giống nhau. Điều duy nhất mà phân biệt khác nhau trên iPhone đó là màu sắc của điện thoại. Trong Android, bạn có thể tùy biến mọi thứ trên điện thoại dù là chi tiết nhỏ nhất, từ biểu tượng tới lưới màn hình, hình ảnh động, tôc độ, kích thước… Ngoài ra, Android còn có những widget mà người dùng iPhone chỉ có thể mơ ước.

Xem thêm: Thay pin s7ốp lưng s7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.