Trải nhiệm nhanh tính năng trên Galaxy S9/S9+

Cơn sốt mang tên siêu phẩm Camera trên Smartphone đang dấy lên với bộ đôi bom tấn của gã khổng lồ xứ kim chi S9/S9+ đang nóng hơn bao giờ hết. Vậy thực sự Camera trên cặp đôi song sắt này có thực sự tốt như lời đồn mời các bạn tham khảo về một số tính năng mới mà mình được trải nghiệm trong bài viết dưới đây.

Khẩu độ kép
Đúng như tên gọi khẩu độ kép, cả S9 và S9+ đều có đến 2 khẩu độ là f/1.5 và f/2.4. (Đối với S9+, khẩu độ kép được trang bị trên ống kính wide). Khi chụp ảnh ở chế độ tự động, máy sẽ tự động nhận biết điều kiện ánh sáng và chuyển đổi giữa 2 khẩu độ. Mở khẩu lớn để đón nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện trời tối và khép khẩu nhỏ để đón ít sáng hơn trong điều kiện dư sáng, quá sáng để giữ cho hình ảnh vẫn rõ nét cả trong tối lẫn ngoài sáng.

Trong 9 năm trở lại đây, S9 và S9+ là smartphone đầu tiên cho phép tuỳ chỉnh khẩu độ. Khẩu độ trên smartphone vốn là cố định. Vì vậy, khi các hãng chạy đua khẩu độ lớn, chụp trong tối tốt hơn thì chụp ngoài sáng lại bắt đầu giảm nét. Đây thật sự là lợi thế rất lớn của bộ đôi này so với flagship từ đối thủ.
Ngoài ra, nếu muốn tự tay tuỳ chỉnh hoặc kiểm chứng khẩu độ kép của S9, các bạn chỉ cần vào phần chụp chuyên nghiệp và chỉnh khẩu độ tay. Bên góc trái sẽ xuất hiện biểu tượng f/1.5, chỉ cần chọn vào để chuyển đổi qua lại giữa f/1.5 và f/2.4.

Đang tải khaudokep.jpg…
AR Emoji

Tính năng này được tích hợp sẵn thành 1 tab riêng trong giao diện camera và nó có mặt ở cả camera trước lẫn sau. Điều này có nghĩa là ngoài việc tạo emoji cá nhân cho chính mình, bạn còn có thể tạo cho bạn bè. Trong lễ ra mắt, Samsung có đoạn quảng cáo chèn cho bạn bè mỗi người 1 mặt khá thú vị nhưng mình thử thì không được, chỉ có thể chèn AR Emoji cho 1 người. Cũng có thể là sẽ có bản cập nhật bổ sung sau.

Sau khi chọn tính năng AR Emoji, các bạn chỉ cần bấm vào tạo emoji của bạn, chụp một ảnh gương mặt, chọn giới tính, màu da, kiểu tóc, mắt kính và trang phục. Vậy là xong! Máy sẽ tự động tạo ra 18 emoji từ hình mẫu dưới dạng AGIF với đủ loại biểu cảm như khóc, cười, hoang mang, thở xì khói,.. Loạt emoji này sẽ được tích hợp trực tiếp vào bàn phím cho nên bạn có thể sử dụng không chỉ trong tin nhắn trên máy mà còn qua messenger, Facebook,… (các ứng dụng chat bên thứ 3).

Đang tải 3.jpg…
Thú vị hơn là việc bạn còn có thể tạo ra những hình ảnh và video theo ý thích của mình. Chỉ cần bạn cử động đầu và mặt như thế nào thì Emoji trên màn hình cũng sẽ làm theo như vậy, cho dù là một cái chớp mắt hay mắt hí hí mơ màng kiểu ngái ngủ.

Super Slow-mo

Tương tự như Sony, sẽ có phím chuyển động siêu chậm bên cạnh phím quay phim và bạn chí cần bấm vào đó khi muốn quay chậm khoảnh khắc nào đó. Bạn có thể ghi tối đa 20 khoảnh khắc như vậy trong toàn bộ video. Samsung không công bố thời gian quay nhưng tất nhiên là sẽ không quá nhiều.

Đang tải 4.jpg…
Sau khi quay xong, Samsung còn cung cấp thêm công cụ để bạn tuỳ chỉnh video như cắt, tắt tiếng, chèn nhạc cá nhân hoặc nhạc có sẵn (có nhiều bài nhạc sẵn khá hay), tạo AGIF.Ngoài ra, trong cài đặt còn có tuỳ.
Cám ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi, nếu bạn quan tâm tới các phụ kiện Samsung S9phụ kiện Galaxy S9 Plus vui lòng liên hệ với Shop Phụ kiện Samsung qua số Hotline:   01299.95.95.95
Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 49 – Ngõ 131 Thái Hà – Đống Đa- Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 – Ngõ 461 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Để được chúng tôi tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.